0917 367 763

Tưới phun sương

Hệ thống tưới phun sương tự động trong không gian sân nhà

Chúng ta ai cũng biết tầm quan trọng của việc trồng cây xanh, ngoài việc bảo vệ bầu không khí trong lành, vườn cây xanh giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Bạn sẽ thấy thư thái và bình tâm khi trong không gian nhà mình có một vườn hoa nho nhỏ, để những khi cảm thấy mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng ta có thể ngắm nhìn và tự tay chăm sóc chúng…

Nhưng trong xã hội hiện đại, với những nỗi lo về cơm áo gạo tiền, dường như chúng ta không có nhiều thời gian để chăm sóc.

Lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động tại nhà

Chính vì thế hệ thống tưới phun sương tự động ra đời để giúp bạn có một vườn hoa xanh tươi mà không còn phải mất nhiều thời gian hay công sức trong việc chăm sóc.

Nguồn nước đưa vào được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt sẽ chuyển hóa dưới dạng các hạt sương siêu mỏng với kích thước hạt nhỏ dễ khuếch tán vào môi trường, không chỉ cung cấp nước cho hoa cỏ mà hệ thống tưới phun sương còn làm giảm không khí nóng bức xung quanh. Khi bốc hơi nhanh nó sẽ hấp thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống, tạo môi trường mát mẻ với vườn cây xanh tốt.

Vườn cây với hệ thống tưới phun sương tự động

Một ý tưởng khá hay rằng, bạn có thể thay thế cho các loại hàng rào cứng nhắc đầy tẻ nhạt bằng hàng rào dây leo xanh mướt, các khay hoa tươi, hoặc hàng trúc kiểng để tạo không gian sống xanh, sạch khi diện tích nhà quá nhỏ, không có sân vườn.

Đặc điểm của hàng rào là dài và hẹp, do đó cần các lắp đặt hệ thống tưới phun sương với bán kính phun nhỏ hẹp để tránh phun ra ngoài lối đi, tạo thêm mỹ quan cho công trình.

Ví dụ đầu tưới phun ra 2 bên theo chiều dài, hoặc phun một bên 180 độ, các loại đầu phun này có lưu lượng, áp lực hoạt động nhỏ. Vậy nên, có thể bố trí số lượng nhiều theo chiều dài khu vực tưới mà không ảnh hưởng đến độ đồng đều khi phun tưới.

Việc chăm sóc hoa cỏ trở nên đơn giản hơn nhờ hệ thống tưới phun sương tự động

Tạo vẻ đẹp thiên nhiên cho ngôi nhà, có thể trang trí ban công bằng các bồn hoa đầy màu sắc, nở quanh năm hoặc kết hợp dây leo tạo tầng sinh động.

Ở đây, có thể lựa chọn các đầu tưới gốc cây, hoặc lắp đặt hệ thống tưới phun sương có bán kính nhỏ, điều chỉnh được, tưới vừa đủ nước, không phun ra ngoài.

Trên đây là những ý tưởng cho không gian sống của bạn luôn xanh – sạch – đẹp với hệ thống tưới phun sương tự động. Tùy thuộc vào không gian mà có những lựa chọn hệ thống tưới phun tự động khác nhau. Chúc bạn thành công!

Bà mẹ công sở 3 con vẫn có cả sân thượng rau sạch cho gia đình nhờ giải pháp tưới tự động

Vấn đề thực phẩm bẩn đã và đang là vấn đề lo lắng của mọi bà mẹ khi chăm sóc gia đình, mỗi ngày không có biết bao nhiêu các thực phẩm bẩn được đưa vào thị trường xâm nhập vào những bữa cơm của các gia đình. Chính vì lí do đó mà nhiều bà mẹ đã có ý tưởng xây dựng những vườn rau sạch do chính tay họ chăm sóc, ở những thành phố lớn với những căn nhà diện tích nhỏ hẹp thì sân thượng sẽ là không gian tuyệt vời nhất để các bà mẹ tạo khu vườn của riêng mình. Nhưng với những bà nội trợ đã có con thì việc chăm sóc tốt cho gia đình và cả khu vườn thì quả là một điều rất khó. Phương pháp tưới tự động dưới đây chúng tôi giới thiệu sẽ là giải pháp tưới tuyệt vời để giải quyết khó khăn cho các bà mẹ.

Phương pháp tưới tự động là hình thức cung cáp nước tưới một cách tự động hóa cho cây trồng. Một số hình thức của tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa,… Hệ thống tưới được tự động bằng một hệ thống điều khiển bằng các mạch điện tử với các thiết bị cảm biến nhiệt, cảm biến độ ẩm của đất để có thể lên lịch tưới một cách tự động hoặc do người dùng lên lịch tưới.

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống tưới tự động:

1. Khảo sát, đo đạc, thu thập tất cả các dự liệu có liên quan đến khu vực, diện tích cần thiết kế.

2. Xác định loại cây trồng, hoa, rau … bạn sẽ trồng

3. Lập bản thiết kế, tính toán thông số, vật liệu cần mua

4. Mua vật liệu, thiết bị phù hợp cho thiết kế vườn rau sạch sân thượng

5. Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động

Việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt rất dễ dàng, đơn giản, chi phí thấp. Hệ thống hoạt động đơn giản hiệu quả tiết kiệm nước nhờ vào lực ép của nước từ bồn nước mỗi nhà nên không cần dùng máy bơm, kết hợp van mở tự động tưới cho cây theo lịch trình. Hệ thống này cũng giúp giữ độ ẩm tốt, không cần tốn nhiều công sức, lượng nước phanh bố cũng được đều hơn giúp cây tăng trưởng tốt và đều đặn. Xung quanh khu vườn chúng ta có thể trồng các loại rau thơm, rau gia vị, …

Chúng tôi tin chắc giải pháp tưới tự động sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp các bà nội trợ hiện thực mong muốn có được một vườn rau sạch cho bữa cơm gia đình, vừa tiết kiệm được khoảng không gian sân thượng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn cần tìm hiểu thêm: cách làm hệ thống tưới phun mưa; hệ thống tưới phun sương

Hướng dẫn phương pháp tự lắp đặt hệ thống tưới phun sương tại nhà

Hệ thống tưới phun sương là một hệ thống tưới cây thường được sử dụng để nuôi trồng hoa lan, công nghệ này vốn đã quen thuộc với nhiều bà con làm nông nghiệp.

Tuy nhiên, để tiết kiệm một phần chi phí mua sắm và lắp đặt, với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con phương pháp tự lắp đặt hệ thống tưới phun sương tại nhà.

Các vật liệu và công cụ cần thiết

Máy bơm tăng áp: Việc chọn bơm là một việc hết sức quan trọng trong hệ thống tưới phun sương để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động ổn định lâu dài. Bạn nên lựa chọn dựa trên cơ sở số lượng vòi phun sương, đường ống chính, phụ có đường kính là bao nhiêu.

Vòi phun sương: Trên thị trường có hai loại vòi phun là dạng hạt và dạng sương mù. Tuy nhiên với công dụng là tưới tiêu cây trồng thì bạn hãy chú ý chọn loại vòi phun dạng hạt, đường kính hạt lớn và ít chịu ảnh hưởng của gió.

Bộ lọc: có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống tưới phun sương. Nếu không có thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định mặc dù các bộ phận khác vẫn hoạt động tốt.

Ống dẫn và các loại co nút nối: Đây đều là những vật tư không thể thiếu trong hệ thống, bạn có thể sử dụng các loại ống nhựa PVC, HDPE tuỳ theo nhu cầu của chính bạn.

Van điện từ và bộ điều khiến tưới tự động: đầy được coi là “não bộ” của hệ thống tưới phun sương. Hai chi tiết này nhằm đóng ngắt nước trong thời gian thích hợp theo nhu cầu. Lắp đặt thêm hai chi tiết này sẽ rất có lợi với những người bận rộng hoặc không hay ở nhà.

Các bước thực hiện lắp đặt hệ thống tưới phun sương tại nhà

Bước 1: Đấu nguồn điện vào bơm tăng áp và đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 2: Lắp bộ điều khiên với nguồn nước ra từ máy bơm. Sau đó gắn ống mềm phi 13 dẫn nước.

Bước 3: Gắn lọc nước 13mm nối với ống PE 13mm. Lọc nước gắn ở sau bộ điều khiển.

Bước 4: Kép dây PE đến vị trí cần lắp đặt đầu phun sương.

Bước 5: Đục lỗ vuông góc với đường ống 13mm, ấn mạnh xuyên qua thành ống.

Bước 6: Gắn dây bộ đầu phun sương vào lỗ vừa đục.

Bước 7: Lắp van điện tử nhằm điều khiển tưới tự động cho hệ thống tưới phun sương.

Bước 8: Tháo toàn bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống tưới phun sương. Sau đó cho hệ thống xả sạch toàn bộ mạt nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh trong quá trình thi công. Đảm bảo ống sạch mới gắn van và đầu tưới.

Bước 9: Dùng bịt bịt ống dẫn nước lại.

Bước 10: Lập trình bộ điều khiển hệ thống tưới phun sương theo thời gian và tiến hành cho hệ thống hoạt động thử nghiệm.

Trên đây là những điều cần thiết để bà con có thể dễ dàng tự lắp đặt một hệ thống tưới phun sương tại nhà. Chúng tôi mong rằng bài viết này giúp ích nhiều cho bà con để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có một hệ thống tưới phun sương hiện đại, nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng của mình.

Tìm hiểu thêm cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa; lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Cách làm hệ thống tưới phun sương đơn giản

Hệ thống tưới phun sương được sử dụng rất nhiều hiện nay để cấp nước cho cây trồng. Bạn có thể tìm mua thiết bị này tại các cửa hàng nhưng cũng có thể tự tạo ra chúng ngay tại nhà. Vậy cách thực hiện như thế nào?

Các vật liệu cần chuẩn bị để làm hệ thống tưới phun sương

Để làm hệ thống tưới phun sương, trước hết bạn cần chuẩn bị những vật liệu như sau:

1. Máy bơm tăng áp: nhiệm vụ của thiết bị này là để tăng áp suất, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, nước phun ra mạnh và đều.

2. Vòi phun sương: có nhiều loại vòi phun sương, nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là loại tưới dạng hạt. Ưu điểm của vòi phun có hạt là không bị chịu ảnh hưởng của gió.

3. Bộ lọc: bộ lọc có tác dụng lọc đi những rác bẩn để nước luôn đảm bảo sạch, đảm bảo cho cây trồng đồng thời không làm hệ thống bị ứ tắc do bị đọng rác bẩn.

4. Van điện từ, bộ điều khiển: van điện từ và bộ điều khiển có nhiệm vụ đóng ngắt thiết bị. Khi bạn cài đặt chúng theo một lịch trình thì chúng sẽ tự động vận hành ngay cả khi bạn vắng mặt.

5. Ống dẫn, các loại co cút nối: hai loại ống mà bạn có thể lựa chọn là ống PVC, HDPE.

Hệ thống phun sương

Cách làm hệ thống tưới phun sương đơn giản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, bạn cần thực hiện các bước sau đây để lắp đặt hệ thống tưới phun sương:

1. Nối nguồn điện chi máy bơm tăng áp

2. Nối nguồn nước vào máy bơm

3. Lắp bộ điều khiển rồi gắn ống nước vào

4. Sau bộ điều khiến gắn lọc nước vào.

5. Kéo dây PE vào vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương

6. Đục lỗ trên đường ống với đường kính phù hợp

7. Gắn dây bộ phun sương với lỗ vừa đục

8. Lắp đặt hệ thống van điện từ để điều khiển tưới tự động.

9. Tháo van và đầu tưới. cho hệ thống hoạt động nhằm loại bỏ toàn bộ các chất bẩn và mạc nhựa. Lưu ý không để hệ thống bị bẩn trước khi lắp van và đầu tưới lại.

10. Sử dụng bịt ống để bịt cuối đường ống dẫn nước.

11. Lập trình bộ điều khiển để nó tự hoạt động theo lịch trình đã quy định sẵn.

Trong quá trình lắp đặt, bạn cần hết sức lưu ý đến áp suất của máy bơm tăng áp. Nên điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra cũng cần lưu ý vệ sinh bộ lọc định kỳ để tránh bị tắc và đảm bảo nguồn nước luôn sạch.

Cần vệ sinh bộ lọc định kỳ

Với hệ thống tưới phun sương, công việc chăm sóc cây trồng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Trong quá trình lắp đặt, nếu bạn gặp khó khăn cần tư vấn, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hotline trên webiste để được trợ giúp kịp thời cũng như được tư vấn về những thiết bị tốt nhất cho hệ thống tưới phun sương như béc tưới tự động, hệ thống ống và dây dẫn

Chúc bạn lắp đặt thành công.

 

Tại sao nên sử dụng béc tưới tự động?

Béc tưới tự động đã không còn là thiết bị xa lạ với chúng ta đặc biệt là người nông dân. Vậy chúng ta có nên sử dụng béc tưới này không? Nó có những công dụng gì? Có lưu ý gì khi lắp đặt béc tưới? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Công dụng của béc tưới tự động trong chăm sóc cây trồng

Béc tưới tự động có thể được hiểu là một thiết bị mà thay bạn tưới nước cho cây trồng một cách tự động theo cài đặt đã lập trình sẵn. thay vì phải gánh nước từ rất xa, tưới cho từng gốc cây thì giờ đây, chỉ cần một thao tác khởi động đơn giản, bạn đã có thể tưới nước cho cả diện tích cây trồng của mình.

Sử dụng béc tưới bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, chẳng hạn:

1. Tiết kiệm thời gian, công sức.

Béc tưới giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

2. Đảm bảo cây trồng luôn được cung cấp một lượng nước vừa đủ cho sự sinh trưởng và phát triển.

3. Ngay cả khi bạn không có thời gian, hệ thống cũng tự động tưới nước cho cây.

4. Giúp đất duy trì được độ ẩm cần thiết từ đó giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, phát triển khỏe mạnh hơn.

Một số lưu ý khi lắp đặt béc tưới tự động

Béc tưới tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là người nông dân. Tuy nhiên, để thu lại hiệu quả tốt nhất, tối ưu hóa chi phí, chúng ta cần lưu ý những điều sau khi lắp đặt béc tưới tự động:

1. Khi nào thì nên sử dụng béc: béc tưới thường được sử dụng để tưới nước cho diện tích cây trồng lớn, nhiều ha. Vì vậy, nếu diện tích cây trồng của bạn nhỏ và bạn cảm thấy có thể tự tưới cho cây thì không nên sử dụng béc.

2. Hiện nay có 4 mô hình lắp đặt béc là kiểu tam giác, kiểu hình vuông, kiểu hình chữ nhật và kiểu hình bình hành. Thường thì người ta sẽ áp dụng mô hình hình tam giác hoặc hình vuông vì tạo ra độ cao đồng đều, dễ lặp đặt và phù hợp với nhiều loại cây.

3. Khoảng cách giữa các béc: chúng ta cần xác định khoảng cách giữa các béc để không gây lãng phí cũng như đảm bảo lượng nước phù hợp nhất cho cây trồng, không thưa quá sẽ khiến nhiều vùng không dược tưới, không dầy quá vừa không cần thiết vừa có thể gây úng nước.

Cần xác định khoảng cách giữa các béc cho phù hợp

Béc tưới thực sự là một thiết bị mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Đừng quên những lưu ý của chúng tôi để sử dụng béc tưới tự động một cách hiệu quả nhất bạn nhé.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: công nghệ tưới nhỏ giọt; thiết bị tưới phun mưa

Làm quen với hệ thống tưới phun sương sân Golf

Hệ thống tưới phun nước sân golf, sẽ quyết định đến cảnh quan cũng như sự hấp dẫn của sân đối với du khách rất nhiều. Hệ thống tưới tự động theo công nghệ pop-up của Mỹ sẽ giúp cung cấp đủ lượng nước cho thảm cỏ xanh tốt.

Bên cạnh đó, các béc tưới tự động và vòi phun nằm âm dưới đất, vòi phun chỉ nhô lên phun vào những thời gian đã lập trình sẵn sẽ không gây ảnh hưởng tới việc di chuyển của khách trên sân.

Một sân golf đẹp đòi hỏi hệ thống chăm sóc bãi cỏ thật tối ưu

Hệ thống tưới tự động cho sân golf được thiết kế với mục tiêu chính là tiết kiệm nước cũng như sức lao động. Một hệ thống được thiết kế đúng cách với khoảng chục béc tưới tự động có thể giảm tới 60% lượng nước so với tưới thủ công, và cắt giảm chi phí nhân công chăm sóc cực lớn, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Vị trí của vòi phun nước được lắp đặt thích hợp sẽ đảm bảo tưới đều khắp các khu vực của sân. Điều này cũng có nghĩa là hệ thống tưới tự động là thân thiện môi trường và bền vững, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu và bảo tồn tài nguyên.

Dựa vào địa hình, vị trí của sân golf mà bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp thiết kế vị trí các vòi phun, béc tưới tự động và thiết lập lượng nước tưới khác nhau cho từng khu vực trên sân. Điều này đảm bảo lượng nước đủ cho thảm cỏ sinh trưởng mà không xảy ra các vấn đề như ứ đọng nước hay thừa nước khu vực này mà thiếu nước khu vực sân khác. Nếu bạn lắp đặt một hệ thống tưới như trên thì chắc chắn sẽ thu hút được khách tới với sân golf của mình.

Các béc tưới tự động hoạt động theo quy trình nên không tốn nhiều công sức

Trên thị trường hiện có khá nhiều các loại béc tưới tự động dạng phun sương khác nhau nhưng phổ biến nhất chỉ có 3 loại. 3 loại béc phun sương đều được làm bằng nguyên liệu như đồng đúc nguyên khối hay bằng nhựa cứng, nhưng do nhiều yếu tố thì loại béc phun sương bằng nhựa hiện không còn được ưa chuộng nhiều như trước thay vào đó sẽ là các loại béc bằng đồng bởi độ bền cũng như chắc chắn của chúng.

Đi vào chi tiết thì 3 loại béc tưới tự động này có thể phân biệt như sau:

Béc phun sương số 1 và số 2 có đặc điểm là lượng sương ra tương đối ít nhưng lại rất mềm mịn vì vậy được sử dụng nhiều tại các quán cafe, nhà hàng, quán ăn…

Còn béc phun sương số 3 do có lượng sương ra nhiều hơn và hạt sương to nhưng không đọng nước vì vậy thường được sử dụng tại các thảm cỏ, vườn rộng như tại sân golf mà chúng ta đang nói tới.

Nếu các khách hàng có sự quan tâm đến các loại ống dẫn dây tưới, béc tưới tự động phun sương dành cho hệ thống tưới sân golf thì nên liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Trân trọng!

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ tưới nhỏ giọt

Những lợi ích của béc tưới tự động cho sân vườn

Ngày trước để tưới sân vườn thì cần có nhân công đứng cầm vòi tưới ngày vài lần để đảm bảo vườn tươi xanh và đẹp đẽ. Nhưng ngày nay, chuyện đó đã trở thành dĩ vãng khi mà ta có các hệ thống và béc tưới tự động giúp sức. Giờ đây ngay cả chủ nhà bận rộn cũng có thể tự tay chăm sóc cho khu vườn của mình theo ý muốn với các béc tưới tự động này. Còn vô số các lợi ích khác nữa mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Thời của tưới sân vườn bằng tay đã qua

Tiết kiệm thời gian

Một hệ thống béc tưới tự động cho sân vườn hoạt động gần như hoàn toàn tự động, tiết kiệm được nhiều thời gian tưới nước nói chung. Bạn không cần sắp xếp công việc để tưới cây cối, mà chỉ cần đặt hẹn giờ thì hệ thống sẽ tưới nước diễn ra đúng với thời điểm bạn hẹn giờ. Dù bạn đi du lịch hay công tác thì cây cối nhà bạn vẫn được tưới và phát triển bình thường.

Tiết kiệm tiền

Tuy chi phí ban đầu của các béc tưới tự động thì cao đấy nhưng bạn sẽ thấy về lâu dài chúng là một khoản đầu tư có lợi. Với hệ thống tưới nước tự động, hệ thống sẽ tưới nước một cách hợp lý, không bị hỏng hay chết cây giữa chừng, không phải tốn thêm giá thuê nhân công mỗi ngày,…

Tiết kiệm nước

Bất kể loại hệ thống béc tưới tự động nào bạn lắp đặt, chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nước so với cách làm truyền thống. Thống kê cho thấy là hệ thống hiện đại này tiết kiệm từ 30 đến 50 phần trăm lượng nước mà bạn thường sử dụng với các phương pháp tưới thông thường khác.

Hệ thống béc tưới tự động cho sân vườn hiệu quả hơn nhiều

Cải thiện tăng trưởng

Khi cây trồng, hoa màu, hoa cỏ hoặc hoa được tưới bằng một lượng nhỏ nước trong một thời gian dài, chúng sẽ phát triển nhanh hơn, vì đây là điều kiện lý tưởng cho cây cối phát triển. Cây cối mà bị tưới quá tải nước, sẽ bị ủng, nhanh chết, chậm phát triển…Béc tưới tự động giúp nước chảy theo dạng hạt nhỏ vừa phải nên cũng không gây hại cho cây nữa.

Giảm cỏ dại

Khi bạn sử dụng hệ thống béc tưới tự động cho sân vườn nước sẽ chỉ cung cấp cho riêng cây cối của bạn, không phung phí nước cho cây cỏ xung quanh. Vì vậy, cây cỏ dại sẽ không có điều kiện phát triển, giảm thiểu rất nhiều số lượng và sự tăng trưởng của cây cỏ.

Ngược lại nếu bạn muốn có một thảm cỏ xanh đẹp thì lại chọn các béc tưới tự động phun mưa diện rộng thật đều là được.

Giờ thì nếu bạn đã có ý định sử dụng các loại béc tưới tự động này cho sân vườn nhà mình thì hãy để các nhân viên tư vấn của chúng tôi đưa ra cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất về hệ thống và các giải pháp tưới tự động trong nông nghiệp.

Sử dụng hệ thống tưới phun sương cho gia đình

Với thời tiết ngày hè nắng nóng như hiện nay, mỗi gia đình đều đang tìm mọi cách để giúp giải nhiệt trong nhà để mang lại không khí mát mẻ nhất có thể. Trong khi máy lạnh là một lựa chọn phổ biến nhất nhưng chúng lại có nhược điểm là không sử dụng hiệu quả ở không gian rộng và làm cho không khí bị khô. Chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp thay thế tuyệt vời, đó là hệ thống tưới phun sương.

Sử dụng hệ thống tưới phun sương trong gia đình mang lại sự mát mẻ tuyệt vời

Với những ưu điểm như: chi phí không quá cao, dễ lắp đặt, lượng nước và lượng điện năng tiêu thụ thấp, giảm nhiệt độ không khí từ 5-10oC, tăng độ ẩm từ 90-100%, sử dụng bền lâu,… những hệ thống tưới phun sương giá rẻ đang được cộng đồng quan tâm và đón nhận.

Hệ thống tưới phun sương còn được dùng để tạo hiệu ứng đặt biệt trong các buổi tiệc hay tạo không khí lãng mạng trong các quán cafe, hay kể cả là khu vườn của bạn, tạo ra một bầu không khí mát mẻ thoải mái.

Tuy nhiên, để lắp đặt một hệ thống tưới phun sương làm mát còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, mặt bằng, mục đích, độ cao,…

Bên cạnh đó, khi lắp đặt hệ thống tưới phun sương, cũng phải chú ý một số lưu ý về an toàn như:

– Luôn lắp đặt máy phun sương tại nơi có mái che, không để bị ẩm ướt

– Phải tránh xa những nguồn gây nóng, chất lỏng hoặc khí dễ cháy nổ

– Phích cắm cần luôn được giữ khô ráo, không dùng nước hoặc các hóa chất để tẩy rửa các thiết bị.

– Dùng đúng nguồn điện áp đối với thiết bị.

Lưu ý: nếu sử dụng sai nguồn điện áp có thể ảnh hưởng đến thiết bị và tính mạng con người.

Hệ thống tưới phun sương tạo nên không gian ngoài trời luôn mát mẻ cho gia đình bạn: Bằng việc tăng cường độ ẩm, với hạt sương siêu mịn, khả năng bay hơi nhanh, bộ tưới phun sương Ocean Breeze giúp giảm nhiệt độ không gian thư giãn ngoài trời đáng kể. Nhất là khi thời tiết càng nóng, càng khô, thì tác dụng của chúng càng phát huy tốt.

Các nhà hàng, khách sạn cũng sử dụng nhiều phương pháp này để tạo độ ẩm

Thông số kỹ thuật cho hệ thống tưới phun sương tại nhà

Áp suất hoạt động: 2.75 – 5.0 bar. Trường hợp gia đình sử dụng nước từ bồn, bể nước hoặc nước cấp có áp suất thấp thì phải sử dụng thêm bơm tăng áp.

Khoảng cách đầu phun: 0.9m – 1.2m

Độ cao gắn đầu phun sương: từ 2.5 – 4.0m

Nhiệt độ có thể duy trì ở 200C

Dễ lắp đặt, gắn trực tiếp lên đầu ống 6mm

Bộ kít bao gồm tất cả phụ kiện

Chiều dài ống dẫn nước 15m

Dễ dàng mở rộng

Không chất độc hại

Chống tia cực tím giúp thiết bị bền hơn.

Không những làm mát và tăng độ ẩm không khí, hệ thống tưới phun sương tạo ẩm còn giúp làm sạch không khí, ngăn bụi bẩn, giảm tiếng ồn,… một lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn một không gian gia đình gần với tự nhiên hơn. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn lắp đặt và chọn lựa các hệ thống tưới phun sương phù hợp nhất.

 

Hệ thống tưới phun sương quán cà phê có ưu điểm gì?

Ngày nay nếu bạn là một người hay đi uống cà phê thì sẽ không còn xa lạ gì với những hệ thống tưới phun sương làm mát mà các quán cà phê dùng để làm dịu bầu không khí oi bức cũng như tạo khung cảnh mờ ảo, lãng mạn mình. Đây quả thực là một giải pháp tạo ẩm và làm mát hiệu quả nhất cho những không gian đông đúc như các quán cafe sân vườn mà những chiếc điều hoà không thể làm được. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những hệ thống tưới phun sương này và ưu điểm tuyệt vời của chúng.

Hệ thống tưới phun sương cho quán cà phê

Hệ thống tưới phun sương cho quán cafe gồm những gì?

Hệ thống tưới phun sương cho quán cafe đơn giản gồm có: 1 máy phun sương, 1 bộ lọc nước, một số béc phun tuỳ thuộc vào độ lớn không gian và dây dẫn hoặc ống dẫn.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của quý khách mà sẽ có những sản phẩm theo diện tích sử dụng khác nhau, có thể đáp ứng tính thẩm mỹ của không gian sử dụng hay tùy ý,… bởi các dạng hệ thống tưới phun sương có mặt trên thị trượng hiện nay rất đa dạng.

Khi lắp đặt hệ thống tưới phun sương quán cà phê cần căn cứ vào diện tích, địa hình và cả mục đích sử dụng để có được kế hoạch tốt nhất. Bạn chỉ muốn phun sương bên ngoài cửa quán hay cả phía bên trong, phun từ trên xuống hay từ dưới lên, cường độ to nhỏ thế nào, có ánh đèn đi kèm cho thêm mờ ảo hay không,…

Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương cho quán cà phê

Hệ thống tưới phun sương khi lắp đặt tại quán cà phê mục đích đầu tiên chắc chắn là giảm nhiệt độ không khí và tăng độ ẩm lên để giúp các khách hàng dễ chịu hơn.

Khi sử dụng hệ thống tưới phun sương cho quán cà phê bạn cũng sẽ ngăn chặn được phần nào bụi trong không khí quán.

Hệ thống tưới phun sương sẽ không mang đến tiếng ồn khó chịu, vốn là một nhược điểm của những chiếc điều hoà.

Điều quan trọng hơn là khi lắp đặt hệ thống tưới phun sương này thì chi phí vận hành và sử dụng rất thấp vì chúng không tiêu hao quá nhiều nước và điện.

Đây lại là một sản phẩm thân thiện với môi trường rất phù hợp cho những quán cà phê sân vườn tại những nơi có khí hậu khô.

Hệ thống tưới phun sương không chỉ được sử dụng trong quán cà phê mà còn được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, siêu thị, quán bar và cả nhà ở, bởi nó tiết kiệm và hiệu quả cho môi trường kinh doanh.

Giúp làm mát và thoáng đãng không khí hơn rất nhiều

Hệ thống tưới phun sương là một giải pháp làm mát không gian tối ưu mà nhiều quán cà phê đã và đang sử dụng, nếu còn băn khoăn thì bạn có thể tham quan những mô hình đã từng lắp đặt để tự đánh giá cho mình. Một khi đã hài lòng thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và lắp đặt một cách chuyên nghiệp nhất nhé!

 

10 bước cơ bản để lắp đặt bộ tưới phun sương tự động

Hiện nay, hệ thống tưới phun sương đang được sử dụng rộng rãi cho việc cung cấp nước cho sân vườn và tiểu cảnh. Hệ thống tưới phun sương ngoài việc đảm bảo cung cấp đầy đủ độ ẩm cho cây nó còn tạo ra không khí trong lành cho không gian xung quanh và tính mỹ quan cho cảnh quan sân vườn.

Tưới phun sương tự động

 Với 1 diện tích vườn khoảng 70 – 80 m2 bạn cần chuẩn bị số linh kiện sau:

– Vòi tưới phun: 20 vòi tưới phun sương 4 cửa, với lưu lượng 1 vòi tưới là 30 lít/h, bán kính tưới từ 0.9 – 1.0m, đảm bảo hạt sương mịn và nhỏ

– Bộ lọc thô: 01 bộ, bộ lọc này có tác dụng lọc rong rêu cặn bẩn nhằm bảo vệ vòi tưới không bị tắc trong quá trình sử dụng.

– Dây ống dẫn: 40 m ống dây mềm PE Ø 16 chuyên dụng dùng để lắp vòi tưới

– Bơm tăng áp: 1 bơm công suất 375W

– 1 bộ hẹn giờ tự động có thể thiết lập 20 lần tưới/ ngày và mỗi lần tối thiểu 1 phút, kết nối trực tiếp với máy bơm.

– Phụ kiện đi kèm gồm 1 dụng cụ đục lỗ chuyên dụng, 3 đầu nối ren ngoài 21 với ống mềm PE, 5 T đều, 5 co 90 độ.

Hệ sống tưới phun sương tự động

Cách lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho sân vườn

Bước 1: Đấu nguồn điện 1Pha – 220v  vào máy bơm tăng áp (công suất 375 W).

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 3: Lắp bộ hẹn giờ vào máy bơm, bộ hẹn giờ sử dụng là loại ổ cắm tiện dụng nên có sẵn 2 cực âm và  dương,  nối vào 2 cực của máy bơm. Cần lưu ý: Chưa cắm điện ở bước này

Bước 4: Lắp bộ lọc thô sau bơm, kết nối bằng đường ống PVC 27, sau đó sử dụng thu 27 xuống 21 để nối ống PVC.

Bước 5: Sử dụng đầu nối chuyên dụng kết nối giữa ống PVC 21 với ống mềm PE 16 để lắp vòi.

Bước 6: Dùng dụng cụ đục lỗ Key Punch  đặt vuông góc với đường ống 16mm, ấn mạnh để Key Punch xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính 3mm. Khoảng cách đục lỗ là 2m

Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lỗ 3mm vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Bước 8: Tháo toàn bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống hoạt động để xả sạch toàn bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công.

Bước 9: Dùng bịt ống 16mm bịt lại đường ống. Công đoạn này có thể làm trước rồi mới đục lỗ nắp vòi tưới.

Bước 10: Lập trình bộ điều khiển tự động theo thời gian cần tưới và cắm điện cho hệ thống họat động.

Trên đây là 10 bước cơ bản để lắp đặt 1 hệ thống tưới phun sương cho một diện tích vườn có diện tích khoảng 70 – 80 m2.

Hãy trở thành một người “làm vườn” thông minh để bạn không mất quá nhiều công sức mà vẫn đảm bảo cho vườn cây của bạn có 1 độ ẩm và lượng nước đạt yêu cầu với phương pháp tưới phun sương tự động.

Có thể bạn quan tâm:

Sự phát triển của công nghệ tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp.

Ưu và nhược điểm của việc lắp đặt hệ thống tưới phun mưa.