0917 367 763

Chọn mô hình tưới tự động nào cho cây cà phê để đạt hiệu quả cao nhất

Sự phát triển của thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đã kéo theo sự phát triển không ngừng của ngành nông nghiệp, con người ngày càng được đơn giản hóa quá trình sản xuất các mặt hàng nông sản mà hiệu quả thu được là nhiều hơn thậm chí là gấp nhiều lần so với cách làm nông nghiệp truyền thống trước kia. Một trong những phát minh hiện đại được nhiều nông dân yêu chuộng nhất hiện nay đó chính là mô hình tưới tự động.

Ở Việt Nam, mô hình này đã được người dân ở nhiều tỉnh thành sử dụng đặc biệt sử dụng trong việc tăng năng suất cho cây cà phê- một trong những sản phẩm chế biến được xuất khẩu mạnh ở Việt Nam sang các nhiều nước trên thế giới với giá cao. Nhiều nông dân đã thành công khi áp dụng công nghệ tưới tự động nhỏ giọt và thu được lợi nhuận khủng hàng năm. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt này.

Hệ thống tưới nhỏ giọt – công nghệ hiện đại, dễ dàng lắp đặt, lợi nhuận đem lại cao

Hệ thống tưới tự động nhỏ giọt là một mạng lưới đường ống phân phối nước được đặt áp dưới mặt đất và theo hướng dẫn trồng. Trên đường ống phân phối có các điểm đầu nhỏ giọt được dán trực tiếp vào trong ống hoặc gắn thông qua các đầu kết nối với khoảng cách khác nhau tùy thuộc cây trồng và loại đất.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tưới cây bằng cách nhỏ từ từ giọt nước vào gốc cây. Giúp gốc cây luôn được thấm đều nước và rất tiết kiệm nước. Có những hệ thống giúp tiết kiệm 60% lượng nước bình thường.

Cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Hình thức này thường được áp dụng cho các loại cây có khoảng cách tương đối xa (thường từ 2.5m x 2.5m trở lên). Điển hình với các loại cây ăn trái, cây công nghiệp áp dụng cho tưới nhỏ giọt như: Hồ tiêu, cà phê, chanh, cam, quýt, bưởi,… Hệ thống được lắp đặt theo thứ tự:

1. Bơm (hoặc bể nước): Có thể sử dụng bơm trực tiếp hoặc nguồn nước từ bể đặt trên cao.

2. Ống PVC làm trục chính và phụ kiện

3. Van tổng (ngay sau bơm)

4. Van xả khí (lắp sau bơm hoặc van tổng- hình dưới)

5. Bộ hút phân tự động

6. Thiết bị lọc nước

7. Đồng hồ đo áp

8. Van điều chỉnh áp suất

Ngay sau bộ điều khiển trung tâm là hệ thông ống dẫn nước ra vườn.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi về công nghệ tưới nhỏ giọt và cách lắp đặt hệ thống này. Chúc bạn thành công với mô hình trên!

Tìm hiểu thêm: thiết bị tưới phun mưa; ống tưới nhỏ giọt

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn