0917.367.763

Tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là phương pháp cấp nước cho cây trồng mang lại rất nhiều hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này bạn nhé!

Thế nào là tưới nhỏ giọt?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thế nào là tưới nhỏ giọt. thực chất đây là phương pháp cho những giọt nước nhỏ từ từ vào rễ của cây hoặc nhỏ lên trên bề mặt đất hoặc trực tiếp nhỏ vào vùng có rễ. do tính chất nhỏ giọt từ từ nên nước sẽ được sử dụng một cách tiết kiệm hơn, không bị lãng phí do trôi trên bề mặt đất hay bị bay hơi.

Tưới nước nhỏ giọt giúp sử dụng nước hiệu quả

Để nước nhỏ từ từ, chúng ta cần có một hệ thống gồm các van, đường ống và lỗ thoát. Các ống nhỏ sẽ làm nhiệm vụ chuyển nước trực tiếp đến cây. Phương pháp này không mới mà nó đã được con người áp dụng từ lâu đời. Và ngày nay nó lại một lần nữa sử dụng rộng rãi.

Những lợi ích của hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Không phải tự nhiên mà phương pháp tưới nước nhỏ giọt lại được sử dụng cả xưa và nay. Đó là bởi vì nó mang đến rất nhiều lợi ích cho con người trong quá trình chăm sóc cây trồng:

1. Rất tốt với những địa hình khan hiếm nước: ưu điểm lớn nhất của phương pháp tưới này là tiết kiệm nước. cây sẽ được cung cấp 1 lượng vừa đủ cho nhu cầu phát triển chứ không bị dư thừa, đất cũng luôn được cân bằng độ ẩm.

2. Thích hợp với nhiều loại cây trồng: tưới nước nhỏ giọt được đánh giá là phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau như cà chua, dưa chuột, hoa, cây trồng trong chậu, ớt, cây cảnh, cây ăn quả… Ngay cả với địa hình bằng phẳng hay gồ ghề, bạn đều có thể sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả.

Tưới nước nhỏ giọt phù hợp với nhiều loại cây trồng

3. Tăng hiệu quả bón phân: bằng cách hòa tan phân vào với nước rồi cung cấp cho cây thông qua hệ thống nhỏ giọt, hiệu quả bón phân sẽ tăng lên một cách rõ rệt. Phân bón sẽ đến được tân rễ mỗi cây, không dư thừa ra bên ngoài. Từ đó cỏ dại sẽ không thể lấy được dưỡng chất từ phân bón và cũng không có nước để phát triển như cây trồng.

Trong nông nghiệp, nước là một yếu tố quan trọng giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp tưới nhỏ giọt cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Hãy áp dụng ngay hôm nay cho khu vườn của mình và nếu bạn còn gặp khó khăn và muốn tìm hiểu thêm, hãy gọi điện cho tôi theo số điện thoại 0917 367 763 để được trợ giúp về kỹ thuật cũng như mua được những sản phẩm tốt với giá thành thấp nhất cho các giải pháp tưới trong nông nghiệp.

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn