0917 367 763

Tưới phun mưa

Công nghệ tưới phun mưa mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cách khắc phục khoảng thời tiết khô hạn năm 2018

Áp dụng giải pháp tưới tự động là phương án khắc phục sự khô hạn năm 2018 rất hiệu quả. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ 2 cách tưới tự động thông dụng nhất hiện nay là nhỏ giọt và phun mưa.

Giải pháp tưới tự động kiểu nhỏ giọt để khắc phục khô hạn

Tưới nhỏ giọt là một trong các giải pháp được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Đây là phương pháp cung cấp nước trực tiếp vào đất dưới dạng các giọt nước nhỏ ra trực tiếp.

Công nghệ tưới nhỏ giọt bao gồm bồn chứa nước, ống dẫn và các đầy tưới dạng nhỏ giọt. Ngoài ra, để hiện đại hoá hệ thống hơn, mang lại nhiều tiện ích hơn. Chúng ta có thể lắp thêm hệ thống điều khiển bao gồm bộ lọc, bộ điều khiển tần suất và thời gian tưới, van điều khiển.

Công nghệ tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm thời gian, sức lực tối đa
Công nghệ tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm thời gian, sức lực tối đa14

Hệ thống tưới nhỏ giọt mang lại hiệu quả lớn, khắc phục sự khô hạn tối đa mà vẫn tiết kiệm. Cụ thể, hệ thống này làm giản đến 30 – 60% lượng nước cần sử dụng. Trong khi đó luôn giữ cho đất ẩm, bất chấp thời tiết khô hạn đến mức nào.

Tuy nhiên, công nghệ tưới nhỏ giọt tự động lắp đặt không đơn giản. Phải lắp đặt có sự khác biệt giữa các loại cây trồng khác nhau. Hơn nữa, nhà sản xuất còn cần hiểu biết nhiều về cơ khí, điện tử và tự động hoá. Do đó, giá thành hệ thống này không rẻ. Nhưng chắc chắn đây là giải pháp đáng để bà con nông dân đầu tư.

Giải pháp tưới tự động phun mưa để khắc phục khô hạn

Phương pháp tưới tự đông phun mưa được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cơ chế hoạt động của thiết bị tưới phun mưa là tưới cây dưới dạng phun mưa nhân tạo bằng các thiết bị đặc dụng.

Phương pháp tưới phun mưa có nhiều ưu điểm lớn như sau:

 • Thực hiện được ở mọi địa hình, từ bằng phẳng cho tới đồi dốc.
 • Không chiếm nhiều diện tích, trong khi diện tích tưới tiêu lại rất lớn.
 • Khắc phục hiệu quả khô hạn.
 • Tiết kiệm nước tối đa, tận dụng được 90 – 95% lượng nước tưới.
 • Không tốn nhân công, hiệu suất công việc cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.

Với những ưu điểm trên, chắc chắn lắp đặt thiết bị tưới phun mưa là lựa chọn tuyệt với bà con nông dân mùa khô hạn.

Công nghệ tưới phun mưa mang lại hiệu quả kinh tế cao
Công nghệ tưới phun mưa mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trên đây là 2 phương pháp tưới tiêu tự động phổ biến nhất, có hiệu quả kinh tế cao nhất mà bà con nên áp dụng. Nhìn chung, dù là giải pháp tưới tự động nào thì cũng đều có ích và xứng đáng để bà con nông dân đầu tư.

Thiết bị tưới phun mưa tại Hà Nội – chất lượng - giá rẻ

Thiết bị tưới phun mưa cho cây trồng bao gồm nhiều loại như: béc tưới phun mưa, đầu tưới phun mưa, dây tưới phun mưa, xe tưới tự cuốn…. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp thiết bị tưới phun mưa nhưng để tìm đúng nhà cung cấp có mức giá cả hợp lý, sản phẩm chất lượng, bền lâu là điều không phải ai cũng biết.

Thiết bị tưới phun mưa tại Hà Nội – chất lượng – giá rẻ

Hiểu được nhu cầu cần sử dụng thiết bị tưới phun mưa của các bác nông dân, của các gia đình trồng cây, chúng tôi xin được chia sẻ 1 địa chỉ uy tín tại Hà Nội – chuyên cung cấp các loại thiết bị tưới phun mưa với giá rẻ nhất thị trường, sản phẩm chất lượng tốt. Đó là Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Minh Vũ  tại 85 Ngụy Như – Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

 Đến với Minh Vũ, bạn có thể thoải mái lựa chọn những thiết bị tưới phun mưa với nhiều chủng loại, kích thước khác nhau: béc tưới Ducar (Súng tưới) với bán kính  từ nhỏ – trung bình – lớn, đầu tưới phun mưa Rivulisxe tưới tự cuốn, béc tưới Đài Loan, dây tưới phun mưa    

Cách thức mua thiết bị tưới phun mưa chính hãng – gía rẻ:

Cách 1: Bạn có thể mua thiết bị tưới phun mưa bằng cách đến trực tiếp tại địa chỉ:

Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Minh Vũ  tại 85 Ngụy Như – Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 2: Truy cập vào website http://tuoinongnghiep.net  (là website bán hàng chính thức của Minh Vũ) => bạn tự chọn mua các thiết bị tưới và điền đầy đủ thông tin liên hệ vào form thông tin thanh toán. Minh Vũ sẽ liên hệ với bạn sớm nhất để xác nhận đơn hàng.

Cách 3: Gọi điện trực tiếp vào số hotline: 0917 367 763 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng

Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Minh Vũ  tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị tưới phun mưa tại Hà Nội với chất lượng tốt và giá rẻ nhất thị trường. Chỉ từ 15.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay 1 đầu tưới phun mưa Rivulis.

Xem thêm: Tuoi phun mua tu dong, voi tuoi phun mua, voi tuoi nuoc tu dong, day tuoi phun mua

Thu hoạch hoa ly đúng vụ tết nhờ hệ thống tưới phun mưa

Thu hoạch hoa ly đúng vụ tết nhờ hệ thống tưới phun mưa

Thiết bị tưới phun mưa hiện đang là phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nhờ có hệ thống này mà ta tiết kiệm được rất nhiều thứ và thu hoạch đúng mùa vụ. Vậy, để tạo ra một hệ thống tưới phun mưa hoàn chỉnh, cần làm những gì?

Thu hoạch hoa ly đúng vụ tết nhờ hệ thống tưới phun mưa
Hệ thống tưới phun mưa

Lập một bản phác thảo kế hoạch và hệ thống

Ở bước này, các bạn cần phải:

 • Chọn thiết bị tưới tốt nhất để phục vụ cho từng loại cây trồng khác nhau.
 • Xác định tốc độ dòng chảy cần thiết có thể cung cấp đủ nước cho khu vườn tưới.
 • Lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động, chạy từ một đến hai giờ tại một ngày, hai hoặc ba lần một tuần.
 • Đo diện tích khu vườn nhà bạn và lập một bảng phác thảo đơn giản.
 • Chọn lựa thiết bị tưới dựa trên cấu tạo đất và lưu lượng dòng chảy.
 • Đánh dấu kế hoạch trên đường ống với mục đích về sau đấu nối dễ dàng và chính xác hơn.

Chuẩn bị vật liệu cho hệ thống tưới phun mưa

Vật liệu hệ thống thiết bị tưới phun mưa bao gồm:

 • Bộ thời gian hẹn giờ.
 • Thiết bị ngăn dòng chảy ngược, tức là ngăn chặn nước bẩn chảy ngược từ vườn vào dòng nước sạch sử dụng của hộ gia đình.
 • Bộ màn lọc: Lọc rong rêu từ nguồn nước, hạn chế tình trạng béc tưới bị tắt nghẽn.
 • Thiết bị điều chỉnh áp lực: Duy trì tốc độ dòng chảy luôn ở mức ổn định: từ 25-30 psi là chuẩn.
 • Các loại đầu béc tưới phun mưa phù hợp.
 • Ống dẫn nguồn nước chính 16mm và ống trung chuyển 4mm.
 • Bộ thiết bị cơ bản để lắp đặt hệ thống tưới

Lắp thiết bị đầu nguồn

Đâu tiên là lắp đặt thiết bị hẹn giờ, thiết bị ngăn dòng chảy ngược, bộ lọc rong rêu, van điều áp và bộ chuyển đổi. Sau đó, lắp đặt thiết bị đầu nguồn thời gian hẹn giờ và máy bơm cho hệ thống thiết bị tưới phun mưa.

Bố trí đường ống

Nối 1 đầu ống vào thiết bị nguồn, đầu còn lại di chuyển qua những vị trí cần lắp theo sơ đồ ban đầu. Nên ngâm ống vào nước ấm hoặc phơi nắng khoảng 30 phút. Sử dụng thêm phụ kiện chữ T để phân thành các nhánh và khuỷu tay dễ uốn gấp 90 độ.

Nối ống trung chuyển vào đường ống chính

Tạo lỗ trống trên đường ống ở những nơi bạn muốn đặt một đường ống trung chuyển. Đẩy và xoay cho đến khi mũi của dụng cụ ấn sâu tạo ra một lỗ thông. Sau đó gắn ống trung chuyển vào các vị trí mục tiêu. Sau khi lắp đặt xong, mở nước cho dòng chảy với tốc độ cao chạy qua, cuốn đi hết bụi bẩn và sau cùng là gắn các loại đầu tưới, béc tưới, vòi phun cụ thể cho từng loại cây trồng. Bố trị đường ống chính và phụ cho hệ thống thiết bị tưới phun mưa.

Bảo trì, vận hành hệ thống tưới phun mưa

Bạn cần vệ sinh bộ lọc mỗi tháng một lần (nếu bạn sử dụng nguồn nước giếng, khoan, gần vị trí bùn lầy thì nên làm vệ sinh mỗi tháng 3 lần). Phải kiểm tra các vòi tưới thường xuyên để đảm bảo chúng không bị tắt nghẽn. Thường xuyên kiểm tra các đầu nối, nơi tiếp xúc giữa ống 4mm và ống 16mm, xem nước có bị rò rỉ không.

Hoa ly được thu hoạch đúng vụ nhờ hệ thống tưới phun mưa

Nhu cầu cần hoa ly cho Tết rất cao nên đòi hỏi người nông dân và thợ làm vườn phải sản xuất và trồng rất nhiều. Nhờ hệ thống thiết bị tưới phun mưa này mà hoa ly được thu hoạch đúng mùa và dủ số lượng đáp ứng cho mọi người.

Lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho vườn rau cần lưu ý những gì?

Ông cha ta đã có câu “Nhất nước, nhì phân”, một câu nói về kinh nghiệm canh tác cây trông nông nghiệp đúng đắn, qua đấy chúng ta thấy được vai trò rất quan trọng của nước với cây trồng. Chế độ nước được đáp ứng, cây trồng mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Mỗi loại cây trồng khác nhau thì chế độ nước cùng khác, các yếu tố còn lại như khí hậu, địa hình cũng làm ảnh hưởng đến nguồn nước cung cấp cho cây trồng. Dưới đây chúng tôi có một số lưu ý cho các bạn khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động cho vườn rau – cây trồng phổ biến nhất cần thiết cho mỗi gia đình.

1. Lựa chọn hình thức tưới: Phụ thuộc vào đặc điểm vườn rau, nguồn nước, kinh phí, tưới dưới gốc hay trên tán, …Với rau thì hình thức tưới tốt nhất là tưới phun mưa.

2. Xác định nhu cầu tưới của cây: độ đồng đều của nước có ảnh hưởng nhiều hay ít đến sự phát triển của cây trồng; vấn đề cỡ hạt nước có ảnh hưởng gì đến cây trồng, lưu lượng nước bao nhiêu là đủ, cấu trúc của bộ rễ … Một số loại đầu tưới có cỡ hạt rất lớn, ngược lại có loại hạt nhỏ mịn. Hẫu hết các loại thiết bị khó đạt được độ đồng đều 100%, mà thường chỉ 80- 90% (đối với các hãng lớn, họ có thể tính toán được tương đối chính xác lưu lượng và độ đồng đều).

3. Lựa chọn đơn vị tư vấn, cung cấp thiết bị: Nhiều bà con tự mua thiết bị ngoài chợ rồi về tự lắp đặt nhưng cho kết quả không như mong đợi vì làm các thiết bị hoặc là kém chất lượng, hoặc là không có tư vấn chính xác khiến hệ thống không phát huy hết tác dụng.

4. Yêu cầu nhà tư vấn cung cấp thông tin liên quan: lựa chọn phương pháp lắp đặt, thiết kế hệ thống tưới tự động, tính toán công suất máy bơm, tính toán cỡ đường ống nước, xác định chi phí cần đầu tư (gồm chi phí thiết bị đường ống, thiết bị tưới, chi phí lắp đặt).

5. Xác định các thông số đầu ra trước khi đầu tư – lắp đặt: các thông số đầu ra như tính toán độ đồng đều của hệ thống tưới, độ đồng đều càng cao càng tốt, tính toán lưu lượng và thời gian tưới, tính toán chi phí tưới (chi phí cho mỗi ha, mỗi năm, mỗi tháng, …)

6. Vấn đề cơ giới hoá,quy mô đồng ruộng: Đối với tưới cành đồng lớn, thường yêu cầu cơ giới hoá trong công tác gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch, khi đó đòi hỏi các thiết bị có bán kính tưới lớn, hoặc ứng dụng các biện pháp tưới Pivot, tưới bằng xe tự cuốn …

7. Chi phí đầu tư, chi phí vận hành: các bạn nên tính toán cẩn thận các chi phí, diện tích vườn rau, thiết bị tưới tiêu cho hệ thống phun mưa, chi phí thay thế sửa chữa trước khi quyết định lắp đặt

8. Các lưu ý khác: tuổi thọ hệ thống, tắc nghẽn, hỏng hóc, bảo hành, …

Kính chúc bà con có được hệ thống tưới phun mưa như ý!

Thêm khảo thêm: hệ thống tưới phun sương;

Sưu tầm

 

 

Hướng dẫn cách làm hệ thống tưới phun mưa cho vườn cây trồng rau củ

Hệ thống tưới phun mưa là hình thức đưa nước tưới tới cây trồng dưới dạng tới cây trồng dưới dạng mưa nhân tạo nhờ các thiết bị máy móc thích hợp. Hệ thống này dễ dàng lắp đặt, đơn giản mà hiệu quả mang lại lại rất cao, là biện pháp kỹ thuật được dùng từ lâu trong canh tác rau, cây ăn quả, đồng cỏ, hoa, cây công nghiệp,… đặc biệt trong công nghệ ươm giống. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa đang thịnh hành này.

Cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho vườn rau củ:

Hệ thống thiết bị tưới phun mưa gồm tổ máy bơm nước, các ống dẫn, các vòi phun và các thiết bị phụ trợ:

1. Nguồn nước

2. Bộ lọc

3. Bơm nước

4. Van điều chỉnh

5. Đường ống chính

6. Đường ống phun

7. Đường ống nhánh

8. Vòi phun sương

– Tổ máy bơm và động cơ có nhiệm vụ hút lấy nước từ nguồn nước cấp cho hệ thống phun mưa dưới dạng áp lực. Máy bơm nước thường thường sử dụng là bơm ly tâm cột cao. Hai chỉ cơ bản của bơm cần quan tâm là chiều cao cột áp H(m) và lưu lượng Q (m3/ giờ hoặc m3/ giây). Chiều cao cột áp là chiều cao hút và chiều cao đẩy. Đây là hai chỉ tiêu quan trọng để chọn công suất yêu cầu của máy bơm và công suất của động cơ cho phù hợp. Động cơ sử dụng có thể là động cơ điện hoặc động cơ dầu (Diesel).

– Hệ thống ống dẫn chịu áp lực có các cỡ khác nhau với đường ống chính, đường ống nhánh, và đường ống phun.

– Thiết bị phun hay vòi phun là thành phần quan trọng trong hệ thống tưới phun vì nó quyết định hiệu quả của toàn hệ thống. Có hai loại vòi phun là phun li tâm và phun tia.

– Vòi phun li tâm: hạt sương được tạo ra do nước từ lỗ của vòi phun phun ra với áp lực nhất định đập vào đỉnh chóp, rồi đập trở lại. Đây là loại vòi phun dùng áp lực thấp và tầm phun gần (R < 5m) thích hợp với tưới hoa, kiếng, vườn rau ở quy mô nhỏ.

Vòi phun tia: hạt mưa được tạo thành do dòng nước với áp lực lớn đi qua các lỗ phun có đường kính nhỏ. Đây là thiết bị phun có áp lực vừa và cao, có tầm phun xa hơn.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới phun:

– Đảm bảo độ đồng đều khi tưới

– Bố trí vòi phun mưa

– Lắp đường ống dẫn nước

– Đặt bơm

Chúc bạn đạt được năng suất cao trong mùa vụ sắp tới với hệ thống tưới phun mưa nhân tạo!

Tìm hiểu thêm: công nghệ tưới nhỏ giọt

Bà mẹ công sở 3 con vẫn có cả sân thượng rau sạch cho gia đình nhờ giải pháp tưới tự động

Vấn đề thực phẩm bẩn đã và đang là vấn đề lo lắng của mọi bà mẹ khi chăm sóc gia đình, mỗi ngày không có biết bao nhiêu các thực phẩm bẩn được đưa vào thị trường xâm nhập vào những bữa cơm của các gia đình. Chính vì lí do đó mà nhiều bà mẹ đã có ý tưởng xây dựng những vườn rau sạch do chính tay họ chăm sóc, ở những thành phố lớn với những căn nhà diện tích nhỏ hẹp thì sân thượng sẽ là không gian tuyệt vời nhất để các bà mẹ tạo khu vườn của riêng mình. Nhưng với những bà nội trợ đã có con thì việc chăm sóc tốt cho gia đình và cả khu vườn thì quả là một điều rất khó. Phương pháp tưới tự động dưới đây chúng tôi giới thiệu sẽ là giải pháp tưới tuyệt vời để giải quyết khó khăn cho các bà mẹ.

Phương pháp tưới tự động là hình thức cung cáp nước tưới một cách tự động hóa cho cây trồng. Một số hình thức của tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa,… Hệ thống tưới được tự động bằng một hệ thống điều khiển bằng các mạch điện tử với các thiết bị cảm biến nhiệt, cảm biến độ ẩm của đất để có thể lên lịch tưới một cách tự động hoặc do người dùng lên lịch tưới.

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống tưới tự động:

1. Khảo sát, đo đạc, thu thập tất cả các dự liệu có liên quan đến khu vực, diện tích cần thiết kế.

2. Xác định loại cây trồng, hoa, rau … bạn sẽ trồng

3. Lập bản thiết kế, tính toán thông số, vật liệu cần mua

4. Mua vật liệu, thiết bị phù hợp cho thiết kế vườn rau sạch sân thượng

5. Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động

Việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt rất dễ dàng, đơn giản, chi phí thấp. Hệ thống hoạt động đơn giản hiệu quả tiết kiệm nước nhờ vào lực ép của nước từ bồn nước mỗi nhà nên không cần dùng máy bơm, kết hợp van mở tự động tưới cho cây theo lịch trình. Hệ thống này cũng giúp giữ độ ẩm tốt, không cần tốn nhiều công sức, lượng nước phanh bố cũng được đều hơn giúp cây tăng trưởng tốt và đều đặn. Xung quanh khu vườn chúng ta có thể trồng các loại rau thơm, rau gia vị, …

Chúng tôi tin chắc giải pháp tưới tự động sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp các bà nội trợ hiện thực mong muốn có được một vườn rau sạch cho bữa cơm gia đình, vừa tiết kiệm được khoảng không gian sân thượng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn cần tìm hiểu thêm: cách làm hệ thống tưới phun mưa; hệ thống tưới phun sương

Tưới phun mưa cho cây cây ăn trái tán rộng

Tưới sầu riêng

Tưới nhãn

Tưới xoài

Đối với các loại cây có tán rộng, thường có bộ rễ phát triển rộng khắp mặt đất nên bà con có thể cân nhắc sử dụng một trong các hình thức tưới sau:

1. Tưới nhỏ giọt bằng cách trải 1 hoặc 2 hàng ống hai bên (Sản phẩm gợi ý: như dây D5000 hay T-tape hoặc Hyrdogol loại dày). Đầu nhỏ giọt gắn sẵn trong thành ống theo khoảng cách cho trước 0.5m, 1.0m…
Ưu điểm: Lắp đặt nhanh chóng, nước rải đều khắp chiều dài của ống, chi phí hợp lý.

Nhược điểm: Khi tán cây chưa phát triển rộng, nước sẽ rỉ cả ở những vùng rễ chưa phát triển tới.

2. Tưới nhỏ giọt bằng cách đi 1 hoặc 2 hàng ống LDPE kết hợp với các đầu nhỏ giọt. Đầu nhỏ giọt gắn trên thành ống PE theo khoảng cách mong muốn.

Ưu điểm: Nước rải đều ở khu vực rễ phát triển; có thể tăng giảm phạm vi vùng tưới bằng cách tăng giảm các đầu nhỏ giọt; Tuổi thọ cao vì thường thành ống LDPE rất dày 1.2mm

Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu cao.

Tưới nhỏ giọt bằng một hàng ống, đầu nhỏ giọt gắn tại gốc

Tưới nhỏ giọt cho cây ăn trái tán rộng. Hai ống PE hai bên gắn đầu bù áp
3. Tưới phun mưa cục bộ. Ngoài hai phương pháp nhỏ giọt nói trên, bà con có thể cân nhắc thêm phương pháp tưới phun mưa cục bộ.

Với bán kính đầu tưới dao động từ 1.0m – 5.0m bà con có thể lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất cho từng loại cây trồng và từng thời kỳ phát triển của bộ rễ.

Một số đặc điểm của các đầu tưới bà con cần lưu ý:

Tính năng bù áp hoặc có thể kết hợp với đầu nhỏ giọt bù áp để cân bằng lưu lượng giữa các vùng và độ dốc khác nhau trong hệ thống tưới
Tính năng giới hạn bán kính. Đầu phun mưa có chức năng giới hạn bán kính giúp tưới ướt ở phạm vi nhỏ hẹp khi cây mới trồng; sau 1-2 năm khi bộ rễ phát triển rộng, bà con có thể bỏ chức năng giới hạn bán kính.
Tính năng van điều tiết lưu lượng: Một số sản phẩm có tích hợp van giúp điều chính lưu lượng và có thể điều chỉnh cả bán kính.

Khi cây còn nhỏ – sử dụng đầu có chức năng giới hạn bán kính

Khi bộ rễ phát triển rộng, tăng bán kính béc tưới bằng các bẻ ngàm giới hạn bán kính

Sưu tầm

Tại sao nên sử dụng béc tưới tự động?

Béc tưới tự động đã không còn là thiết bị xa lạ với chúng ta đặc biệt là người nông dân. Vậy chúng ta có nên sử dụng béc tưới này không? Nó có những công dụng gì? Có lưu ý gì khi lắp đặt béc tưới? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Công dụng của béc tưới tự động trong chăm sóc cây trồng

Béc tưới tự động có thể được hiểu là một thiết bị mà thay bạn tưới nước cho cây trồng một cách tự động theo cài đặt đã lập trình sẵn. thay vì phải gánh nước từ rất xa, tưới cho từng gốc cây thì giờ đây, chỉ cần một thao tác khởi động đơn giản, bạn đã có thể tưới nước cho cả diện tích cây trồng của mình.

Sử dụng béc tưới bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, chẳng hạn:

1. Tiết kiệm thời gian, công sức.

Béc tưới giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

2. Đảm bảo cây trồng luôn được cung cấp một lượng nước vừa đủ cho sự sinh trưởng và phát triển.

3. Ngay cả khi bạn không có thời gian, hệ thống cũng tự động tưới nước cho cây.

4. Giúp đất duy trì được độ ẩm cần thiết từ đó giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, phát triển khỏe mạnh hơn.

Một số lưu ý khi lắp đặt béc tưới tự động

Béc tưới tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là người nông dân. Tuy nhiên, để thu lại hiệu quả tốt nhất, tối ưu hóa chi phí, chúng ta cần lưu ý những điều sau khi lắp đặt béc tưới tự động:

1. Khi nào thì nên sử dụng béc: béc tưới thường được sử dụng để tưới nước cho diện tích cây trồng lớn, nhiều ha. Vì vậy, nếu diện tích cây trồng của bạn nhỏ và bạn cảm thấy có thể tự tưới cho cây thì không nên sử dụng béc.

2. Hiện nay có 4 mô hình lắp đặt béc là kiểu tam giác, kiểu hình vuông, kiểu hình chữ nhật và kiểu hình bình hành. Thường thì người ta sẽ áp dụng mô hình hình tam giác hoặc hình vuông vì tạo ra độ cao đồng đều, dễ lặp đặt và phù hợp với nhiều loại cây.

3. Khoảng cách giữa các béc: chúng ta cần xác định khoảng cách giữa các béc để không gây lãng phí cũng như đảm bảo lượng nước phù hợp nhất cho cây trồng, không thưa quá sẽ khiến nhiều vùng không dược tưới, không dầy quá vừa không cần thiết vừa có thể gây úng nước.

Cần xác định khoảng cách giữa các béc cho phù hợp

Béc tưới thực sự là một thiết bị mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Đừng quên những lưu ý của chúng tôi để sử dụng béc tưới tự động một cách hiệu quả nhất bạn nhé.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: công nghệ tưới nhỏ giọt; thiết bị tưới phun mưa

Cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Lắp đặt hệ thống tưới phun mưa trở thành nhu cầu của nhiều người nhằm hỗ trợ việc chăm sóc cây trồng thuận tiện và hiệu quả hơn. Vậy cách lắp đặt này có khó không và các bước thực hiện như thế nào?

Các bước lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Lắp đặt hệ thống tưới phun mưa không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Việc bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết và làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

1. Thiết kế kế hoạch: chuẩn bị kế hoạch sẽ giúp bạn thực hiện mọi việc được thuận lợi và dễ dàng hơn. Trong kế hoạch của mình, bạn cần xác định rõ thiết bị bao gồm những gì, tốc độ dòng chảy như thế nào để phù hợp với địa hình, loại cây trồng, diện tích trồng cây là bao nhiêu, cấu tạo đất như thế nào, thiết kế đi đường ống ra sao,…

2. Chuẩn bị vật liệu: hệ thống tưới phun mưa cần có những vật liệu như bộ timer hẹn giờ, thiết bị ngăn dòng chảy ngược, bộ màn lọc, thiết bị điều chỉnh áp lực, các loại đầu béc tưới, ống dẫn nguồn nước chính, ống dẫn trung chuyển,..

3. Lắp đặt hệ thống: đầu tiên, hãy lắp thiết bị đầu nguồn với nhau (gồm thiết bị hẹn giờ, thiết ngăn dòng chảy ngược, bộ lọc rong rêu, van điều áp, bộ chuyển đổi). sau đó sử dụng các phụ kiện để bố trí đường ống PE. Cuối cùng bạn hãy nối ống trung chuyển vào đường ống chính.

4. Sau khi đã lắp đặt xong, chúng ta tiến hành vận hành hệ thống. Bạn nên thường xuyên bảo trì và kiểm tra để phát hiện những lỗi như rò nước, hay tắc nghẽn,…

Hệ thống tưới phun mưa

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Để đặt được hiệu quả tưới tiêu tốt nhất, khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa, chúng ta cũng cần hết sức lưu ý những điều sau:

1. Về cách bố trí: bạn có thể bố trí hệ thống tưới phun mưa theo 3 cách là hình vuông, hình tam giác hoặc hình chữ nhật.

2. Bố trí đồng đều: vị trí các tia phun nước cần phải đồng đều, có độ cao phù hợp để mọi khu vực đều có nước tưới đến, không quá nhiều nhưng cũng không được quá ít. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến các yếu tố như hướng gió, hướng đặt vòi, loại vòi,… để có điều chỉnh cho phù hợp.

Nên bố trí các tia phun nước đồng đều

Có sự hỗ trợ của hệ thống tưới phun mưa, công việc chăm sóc cây trồng của bạn hẳn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hi vọng với cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0917 367 763 để được tư vấn và hướng dẫn thêm. Ngoài ra chúng tôi cũng luôn cung cấp các loại vật tư và thiết bị trong nông nghiệp như ống và dây tưới nhỏ giọt cũng như những trang thiết bị khác như thiết bị tưới phun mưa, bec tưới tự động với giá thành rẻ nhất.

Rất mong được phục vụ

 

Cách làm hệ thống tưới phun mưa cho vườn trong sân

Một mảnh vườn nhỏ trong sân vừa giúp làm không khí thêm trong lành, cảnh quan thêm xanh mát, lại có thể là một thú vui nho nhỏ mỗi ngày.

Tuy nhiên nếu gia chủ muốn có được vườn cây xinh xắn này nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc thì một hệ thống tưới phun mưa sẽ là giải pháp cực kỳ tối ưu. Sau đây sẽ là cách làm hệ thống tưới phun mưa đó để tham khảo.

Tưới phun mưa giúp mảnh vườn được xanh tốt và phát triển đồng đều

Thành phần cấu tạo của hệ thống tưới phun mưa tự động bao gồm:

 • Một tổ máy bơm nước, các ống dẫn, các vòi phun và các thiết bị phụ trợ khác.
 • Một nguồn đủ nước cung cấp cho diện tích cần lắp đặt hệ thống tưới phun mưa.
 • Bộ lọc nước.
 • Máy bơm nước.
 • Van điều chỉnh.
 • Hệ thống đường ống: Đường ống chính, đường ống phun, đường ống nhánh.
 • Hệ thống vòi phun mưa

Mỗi thành phần này đều có một vai trò quan trọng bổ trợ cho nhau một cách hoàn hảo.

Chức năng, nhiệm vụ cụ thể của các bộ phận như sau:

– Tổ máy bơm và động cơ có nhiệm vụ hút lấy nước từ nguồn nước cấp cho hệ thống phun mưa dưới dạng áp lực. Máy bơm nước thường sử dụng là bơm ly tâm cột áp cao. Hai chỉ tiêu cơ bản của bơm cần quan tâm là chiều cao cột áp H(m) và lưu lượng Q (m3/giờ hoặc m3/giây). Chiều cao cột áp là tổng của chiều cao hút và chiều cao đẩy. Đây là hai chỉ tiêu quan trọng để chọn công suất yêu cầu của máy bơm và công suất của động cơ cho phù hợp. Động cơ sử dụng có thể là động cơ điện hoặc động cơ dầu (Diesel).

 Hệ thống ống dẫn chịu áp lực có các cỡ khác nhau với đường ống chính, đường ống nhánh, và đường ống dây tưới được nối với vòi phun (béc tưới phun mưa).

– Thiết bị vòi phun được cơi là thành phần quan trọng trong hệ thống tưới phun vì nó quyết định hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Có hai loại vòi phun: phun li tâm và phun tia.

Có thể sử dụng để chăm sóc cả các cây thân gỗ nữa

Trên đây là những thông tin về cách làm hệ thống tưới phun mưa tự động sử dụng cho vườn trong sân nhà. Chỉ cần với giải pháp tưới tự động cho vườn cây là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều công mà hiệu quả lại cực kỳ cao. Cây cối đảm bảo xanh tươi và sinh trưởng đều không sợ vấn đề cỏ dại hay héo úa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm hệ thống tưới phun mưa hoặc có nhu cầu lắp đặt ngay thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp và tư vấn toàn diện.

Có thể bạn quan tâm: Dây tưới nhỏ giọt; Ống tưới nhỏ giọt