0917 367 763

Tuoi-nho-giot-quanh-goc-cay-Thanh-Long-2

Ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới nhỏ giọt

Có rất nhiều người đang phân vân không biết có nên áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt vào dự án nông nghiệp của mình hay không. Để trả lời câu hỏi đó, bạn hãy đọc bài viết này để biết được những ưu điểm của hệ thống tưới tiêu này để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm vượt trội trước tiên của hệ thống tưới nhỏ giọt là tiết kiệm nước. Hệ thống tưới tiêu này là một dạng tưới nước với tốc độ chậm, lượng nước được cung cấp sẽ ngấm từ từ vào lòng đất không bị bốc hơi cũng như bị rửa trôi đất. Nước được cấp trực tiếp cho cây trồng, không bị thất thoát do bốc hơi và thấm sâu.

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt còn có khả năng giữ được độ ẩm đồng đều trong tầng đất canh tác góp phần nâng cao năng suất cây trồng.

Một ưu điểm không thể không nhắc đến của hệ thống tưới nhỏ giọt là có thể dùng nước có hàm lượng muối tương đối cao để tưới. Để cây trồng phát triển tốt nhất, cần duy trì độ ẩm ở vùng rễ trong một khoảng ẩm độ nhất định. Độ  ẩm này tùy thuộc mức độ khó khăn của cây trồng khi hút nước từ trong đất.

Tuoi-nho-giot-quanh-goc-cay-Thanh-Long-2Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây thanh long tăng năng suất cao

Tổng lượng nước tiềm thế trong vùng rễ cây là tổng của tiềm thế matric và tiềm thế osmotric. Vì tiềm thế matric gần bằng zero trong hệ thống tưới nhỏ giọt, thành phần tiềm thế osmotric có thể có trị số âm lớn, chỉ rõ hàm lượng muối cao, mà không gây hại cho sự phát triển của cây trồng. Điều này không thể có đối với các cách tưới khác.

Vào mùa khô, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể giúp hạn chế được dịch hại vì lá cây không bị ướt, cỏ dại vì vậy cũng bị hạn chế rõ rệt. Gió không có ảnh hưởng đến sự phân bổ nước, trong khi hệ thống tưới phun khác thường bị. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giúp giảm chi phí lao động rất nhiều cho bà con nông dân.

Hãy liên hệ với Công Ty TNHH Đầu Tư và Xây Dựng Minh Vũ để được hỗ trợ tối đa nhất về dịch vụ hệ thống tưới tiêu cho nông nghiệp, chúng tôi luôn coi uy tín của doanh nghiệp và từng cá nhân là tôn chỉ hoạt động của mình, thước đo cho uy tín chính là sự hài lòng của quý khách hàng dành cho chúng tôi. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết về hệ thống tưới nhỏ giọt theo số điện thoại trên website.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn