0917 367 763

Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ cao trong nền nông nghiệp hiện đại

Tưới nhỏ giọt là phương pháp cung cấp nước đồng đều được lựa chọn cho việc tưới cây và đặc biệt rất hiệu quả trong điều kiện nguồn nước khan hiếm.

Hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay được rất nhiều người quan tâm vì dễ sử dụng, phù hợp với mọi loại địa hình mà luôn đảm bảo nguồn nước được phân bố đồng đều. Kỹ thuật tưới cây nhỏ giọt được đút rút kinh nghiệm từ thời kỳ cổ đại, khi đó người dân dùng các bình được làm từ đất sét sau đó đục lỗ tạo thành hệ thống tưới cây và được dùng rộng rãi tại Đức, nhưng phải đến năm 1959 hệ thống tưới cây nhỏ giọt này mới được hoàn thiện nhờ hai cha con người Israel và phát triển mạnh mẽ đến nay.

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt thời xưa

Đối với Việt Nam, nông nghiệp là ngành kinh tế trọng điểm, hệ thống tưới tiêu tốt sẽ giúp tăng sản lượng cây trồng và có đóng góp lớn đến doanh thu cho nền nông nghiệp nước nhà. Người dân ở các địa phương đang dần chuyển đổi mô hình trồng cấy lúa sang trồng cây ăn quả với các thửa đất canh tác lớn dưới mô hình nông trại, càng đòi hỏi các kỹ thuật cao về chăm sóc, cách thức vận hành cũng như vốn đầu tư vì vậy hệ thống tưới nhỏ giọt vận hành tinh tế với nguồn nước sử dụng giảm từ 30% đến 60% so với các phương pháp truyền thống luôn được ưu tiên. Và đặc biệtt thích hợp cho các loại cây trồng như: ngô, cam, quýt, chuối, cà chua, mía,…

tưới nhỏ giọt cho cây ăn trái, cây công nghiệp

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước cung cấp cho cây

Hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm các đầu tưới nhỏ giọt, hệ thống ống chính, ống nhánh, ống phân phối, ống phụ, và một trạm kiểm soát. Được hoạt động dưới nguyên lý cấp nước cho cây trồng bằng động lực, lấy nước từ nguồn cung cấp như: ao hồ, giếng khoan sau đó nước được lọc qua hệ thống các ống rồi qua vòi nhỏ giọt cung cấp nước cho cây, đảm bảo độ ẩm đất đồng đều, tạo sự thông thoáng hoàn hảo cho đất và giúp cho cây trồng có thể hấp thu dinh dưỡng tốt.

Các loại ống được làm từ chất liệu nhựa PE, PVC và được chôn dưới đất tránh sự phá hủy ánh nắng ngày hè, độ dài của ống được các nhà sản xuất cung cấp có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Giờ đây, bạn có thể tự tin đi chơi mà không phải lo tưới nước cho cây vì hệ thống tưới đã được trang bị thiết bị tự động, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự động ngắt mở theo kế hoạch đặt sẵn.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, đảm bảo các thiết bị trong hệ thống đạt độ chính xác cao nhất, giúp tiết kiệm nước tối đa và tăng năng suất cây trồng. Để được tư vấn, liên hệ với Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Minh Vũ theo số điện thoại: 0917.367.763.

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn