0917 367 763

Tưới cảnh quan

Lợi ích của hệ thống tưới phun sương cho vườn Lan

Nhắc đến những loại hoa được ưa thích nhất hiện nay thì không thể không kể đến hoa Lan, vì vậy việc chăm sóc hoa cũng là vấn đề rất quan trọng, để có vườn hoa đẹp. Trang đó việc bón phân, cắt tỉa cành,… đặc biệt là tưới nước cho Lan là việc rất cần thiết.

Hệ thống tưới phun sương cho vườn Lan

Để đảm bảo nhu cầu nước của cây và giảm tải công việc cho bà con, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con hệ thống tưới phun sương tự động cho giàn hoa Lan. Với mong muốn mang đến một nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chúng tôi đã nghiên cứu và nhập khẩu những dòng sản phẩm tốt nhất đến với bà con nông dân. Và chúng tôi tin rằng với hệ thống tưới phun sương cho giàn hoa Lan sẽ giúp giải quyết vấn đề cung cấp nước cho hoa và giảm tải được lượng công việc tốt nhất cho bà con.

Với việc cấp nước cho hoa Lan, bà con nên áp dụng biện pháp tưới phun sương, bởi Lan là loại cây trồng cần nhiều nước, vì thế việc trang bị hệ thống tưới phun sương cho việc trồng Lan là biện pháp tối ưu nhất.

Hệ thống tưới phun sương mang lại hiệu quả cao cho vườn Lan của bà con nông dân

Với những vòi nước được thiết kế đặc biệt sẽ chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng với kích thước hạt nhỏ, nguồn nước đưa vào sẽ được nén với áp suất cao, dễ khuếch tán vào môi trường không khí nóng bức xung quanh, tạo môi trường mát mẻ cho vườn Lan của bà con.

Sử dụng biện pháp tưới phun sương mang lại rất nhiều lợi ích cho cây trồng. Nó phù hợp với cả địa Lan và phong Lan, vì vậy thời gian qua đã có nhiều hộ áp dụng hệ thống tưới phun sương cho vườn Lan và mang lại kết quả cao mà vừa tiết kiệm sức lao động vừa tiết kiệm được nước, vừa hạ giá thành sản xuất Lan so với tưới thủ công.

Không những chỉ có lợi ích riêng với cây hoa Lan mà hệ thống tưới phun sương cũng có thể áp dụng với tất cả các hệ thống cây trồng khác đề cải tiến quá trình canh tác như: Vườn rau, cây cảnh,…

Hãy liên hệ với Công Ty TNHH Đầu Tư và Xây Dựng Minh Vũ chúng tôi để được tư vấn cụ thể về hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn nhiệt tình sẽ hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu để bất cứ ai cũng có thể tự làm cho mình một hệ thống tưới phun sương hoàn chỉnh.

Cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động cho vườn cây

Ngày nay với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, hệ thống tưới phun mưa tự động đã giúp những người trồng trọt tiết kiệm được nhân công lao động mà lại cho hiệu quả năng suất cao.

Để lắp đặt một hệ thống tưới phun mưa tự động các nguyên vật liệu cũng như quy trình lắp đặt cũng không quá cầu kỳ và phức tạp. Trong phạm vi bài viết này tác giả sẽ chia sẻ cho các bạn nhưng thông tin căn bản liên quan đến quy trình lắp đặt một hệ thống tưới phun mưa tự động.

  1. Nguyên vật liệu để lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động.

– Máy bơm tăng áp với áp suất phù hợp với quy mô của công trình. Để lựa chọn áp suất của máy bơm bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau: số lượng đầu vòi phun, đường kính của ống dẫn nước chính và ống dẫn nước phụ. Việc lựa chọn đúng áp suất máy bơm sẽ đảm bảo hệ thống tưới phun mưa của bạn được ổn định, cung cấp đủ nước cho toàn bộ khu vườn cũng như hoạt động lâu dài.

Hệ thống tưới phun mưa tự động. Hình 1

– Đầu vòi phun mưa: Đây là thiết bị định hình diện tích giọt nước được thoát ra ngoài. Hệ thống tưới phun mưa tự động sẽ có đầu vòi là dạng phun hạt. Ưu điểm của loại đầu này là đường kính hạt phóng ra ngoài lớn nên ít chịu ảnh hưởng của gió, giúp việc tưới nước đạt hiệu quả hơn trong những ngày gió lớn.

– Bộ lọc: Đây là một thiết bị quan trọng những rất nhiều người hay bỏ qua và ít chú ý đến. Lý do nên lắp đầu lọc vào hệ thống tưới phun mưa tự động là để đảm bảo lượng nước luôn sạch, không có rác bẩn vào hệ thống. Điều này giúp hệ thống tưới phun mưa hoạt động ổn định, hiệu quả và bạn không mất thời gian vệ sinh các đầu vòi phun, từ đó tiết kiệm chi phí quản lý và vận hành hệ thống.

– Van điện từ và bộ điều khiển tưới tự động: Đây được coi như là bộ vi xử lý của cả hệ thống. Hai chi tiết này giúp người dùng cài đặt thời gian vận hành thời gian tưới tự động theo nhu cầu của người sử dụng. Với bộ thiết bị này, việc chăm sóc vườn cây sẽ không còn là mối lo lắng đối với những người thường xuyên vắng nhà và bận rộn với nhiều công việc.

– Ống dẫn và các loại co cút nối khác. Những vật tư không thể thiếu trong hệ thống, có thể sử dụng loại ống PVC, hoặc là HDPE tùy vào nhu cầu sử dụng và vốn đầu tư.

Hệ thống tưới phun mưa tự động. Hình 2

  1. Các bước thực hiện lắp đặt hệ thống phun mưa tự động.

Bước 1: Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp.

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 3: Kết nối bộ điều khiển với hệ thống máy bơm. Sau đó lắp đặt hệ thống ống dẫn nước.

Bước 4: Gắn lọc nước 16mm nối tiếp vào đường ống PE 16mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.

Bước 5: Kéo dây PE 16mm vào vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương.

Bước 6: Dùng dụng cụ đục lỗ đặt vuông góc với đường ống, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu tưới

Bước 7: Gắn bộ đầu phun sương vào lỗ vừa đục xong. Bạn phải dùng trực tiếp cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác và tránh dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính khác.

Bước 8: Lắp ráp van điện tử vào hệ thống để khởi tạo quy trình hẹn giờ đóng ngắt và phân chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.

Bước 9: Tháo toàn bộ van và đầu phun xương ra khỏi hệ thống tưới phun mưa để vệ sinh toàn bộ đường ống, loại bỏ hoạt toàn những mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh trong quá trình thi công. Cần phải đảm bảo hệ thống đã sách trước khi lắp đặt hệ thống đầu phun sương để tránh gây tắc đầu phun.

Bước 10: Bịt thật kín và chặt cuối đường dẫn nước

Bước 11: Lập trình bộ điều khiển tưới tự động theo thời gian và khu vực cần tưới.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tháng, hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và tránh hiện tượng tắc đầu phun sương.

  1. Cách vận hàng và bảo quản hệ thống tưới phun mưa tự động.

Hệ thống tưới phun mưa tự động phải được vận hành thường xuyên.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tháng, hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và tránh hiện tượng tắc đầu phun sương.

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Minh Vũ hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động.

Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại trên website để được tư vấn kịp thời.

Chúc bạn thành công!

Hệ thống tưới phun sương tự động giúp chơi Lan nhàn và hiệu quả hơn.

Hệ thống tưới phun sương tự động giúp chơi Lan nhàn và hiệu quả hơn.

Hệ thống tưới phun sương tự động hiện nay đang là giải pháp hiệu quả cho những người có thú chơi và chăm sóc hoa Lan.

Chơi Lan là thú chơi tao nhã của nhiều người hiện nay. Nhưng chăm sóc được Lan đòi hỏi nhiều công chăm sóc và đảm bảo đúng kỹ thuật. Để Lan ra nhiều hoa ngoài việc quan tâm đến bó phân, cắt tỉa cành, … người chăm hoa Lan phải rất chú trọng đến vấn đề tạo môi trường và độ ẩm cho Lan.

 

Tưới nước là công đoạn khó khăn nhất đối với những người chơi Lan tại nhà

Nhiều người thường thắc mắc tại sao chơi Lan tại nhà hoa không được ra nhiều như ở các hàng bán và lúc mới mua về. Có thể khẳng định một phần nguyên nhân là do công đoạn tưới nước cho Lan của người chơi Lan chưa thực sự hiệu quả. Lan là loại cây cảnh cần nhiều nước, nhưng không được úng ngập, Lan thích hợp với môi trường có ẩm độ cao, vì thế việc lắp đặt hệ thống phun sương tự động cho dàn Lan ở nhà đối với người thích chơi Lan là biện pháp tối ưu và đơn giản cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của quy trình lắp đặt hệ thống phun sương tự động là nguồn nước đưa vào được nén với áp suất cao, sau đó truyền qua những vòi được thiết kế đặc biệt chuyển hóa các tia nước được phun ra dưới dạng những hạt sương siêu mỏng với kích thước nhỏ dễ khuếch tán vào môi trường và bốc hơi nhanh. Trong quá trình bốc hơi nó sẽ hấp thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống, tạo môi trường mát mẻ cho vườn Lan của bạn.

Thực sự từ trước đến nay, chơi Lan là thú vui của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng duy trì được vì chơi Lan mà Lan chẳng ra hoa thì sớm muộn thú vui cũng bị giảm bớt. Ví như anh bạn tôi là một người rất thích chơi Lan. Xong trước anh chăm Lan mãi mà hoa không ra anh đã cảm thấy nản, định từ bỏ. Xong từ ngày biết và đầu tư hệ thống tưới phun sương tự động, giàn Lan của anh đã đều đặn ra hoa và hoa rất đẹp.

Hàng ngày mỗi sáng dậy chỉ với thao tác bật công tắc, giàn Lan của anh đã được tắm trong hơi sương, với hệ thống phụ sương tự động đã giúp anh ngày càng yêu thích chăm Lan hơn và sẵn sàng chia sẻ thú vui tao nhã này cho nhiều người. Anh cũng chia sẻ thêm là cũng nhờ có hệ thống phun sương mà giúp cho không khí của toàn bộ ngôi nhà mét mẻ hơn trong những ngày hè nóng nực.

Vẫn là câu chuyện chơi Lan của anh bạn tôi. Trước khi lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động cho gian Lan, anh thường bị vợ càu nhàu vì chăm Lan hơn chăm vợ mà nào Lan có ra hoa, rồi cứ mải vào Lan chẳng để ý gì đến nhà cửa. Nhưng từ ngày lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động, thời gian anh giành cho Lan ít hơn mà giàn Lan vẫn ngập tràn sắc màu của hoa, khiến vợ anh cũng thích thú và đam mê luôn cùng thú vui của anh. Hai vợ chồng có những thời gian thư thái ngồi ngắm giàn Lan ngay tại gia đình và tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên nhau.

Giàn Lan rực rỡ sắc màu là điều mong mỏi của những người thích chơi Lan

Tác giả hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn đang có thú vui chơi Lan sẽ đạt được những hiệu quả và giá trị đích thực từ thú vui tao nhã của mình. Chắc chắn với hệ thống tưới phun sương tự động sẽ mang lại hiệu quả và thành công cho bạn.

 

Ý nghĩa thiết thực của việc sử dụng hệ thống tưới phun mưa tự động

Hệ thống tưới phun mưa sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức chăm sóc cây và hoa của những gia chủ có sân vườn rộng.

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, việc chăm sóc, thảm cỏ, vườn rau, sân vườn của những gia chủ luôn bận rộn nhưng lại có thú vui điền viên giờ không còn là điều đáng ngại.

Hệ thống tưới phun mưa tự động cho sân vườn. Hình 1.

Những ngôi nhà biệt thự, với những thảm cỏ xanh mát mắt, là nơi mà những người doanh nhân thành đạt trong những lúc rảnh rỗi luôn muốn hòa mình vào chăm sóc để giải tỏa đi những mệt mỏi sau những giờ nặng đầu suy nghĩ và miệt mài với công việc. Nhưng nếu phải dùng những phương pháp thủ công, sử dụng vòi nước thì đôi khi kết quả lại là một sự phản ứng ngược, khiến gia chủ thêm mệt mỏi và khó chịu.

Hiểu được nhu cầu và tâm lý đó của những gia chủ này. Những nhà nghiên cứu đã sáng chế ra hệ thống tưới phun mưa tự động cho sân vườn.

Hệ thống tưới phun mưa tự động cho sân vườn. Hình 2.

Vậy hệ thống tưới phun mưa tự động là gì và hoạt động như thế nào?

Hệ thống tưới phun mưa tự động được hiểu nôm na như một thiết bị làm mưa nhân tạo cho vườn cây của bạn. Đây là phương pháp cung cấp nước tưới một cách tự động cho cây trồng mà bạn không cần tốn chút sức lực nào.

Để lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn rất đơn giản, chỉ bao gồm các đầu tưới, hệ thống ống dẫn nước và một thiết bị không thể thiếu đó là bộ điều khiển tưới phun mưa tự động, đây được coi như bộ vi xử lý của toàn bộ hệ thống. Tại đây, chúng ta có thể điều chỉnh được thời gian và lưu lượng nước tưới phù hợp cho không gian của mình. Tùy thuộc vào mức độ rộng của khung cảnh, mật độ cây và loại cây của sân vườn mà bạn có thể cài đặt số lượt tưới trong ngày và thời gian tưới cho mỗi lần. Tất cả đều tự động giống như tên gọi của nó “hệ thống tưới phun mưa tự động

Hệ thống tưới phun mưa tự động cho sân vườn. Hình 3.

Khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động bạn sẽ không mất thời gian chăm sóc mà vườn cây của bạn vẫn đảm bảo được các yếu tố sau:

– Duy trì độ ẩm thường xuyên cho vườn cây, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng

– Giúp nâng cao khả năng thẩm thấu của đất và khắc phục tình trạng đọng vũng nước trong sân vườn so với các chăm sóc thủ công.

– Ngoài ra, lắp đặt hệ thống phun mưa tự động bạn sẽ làm mát được môi trường và ngăn bụi cho sân vườn.

Với hệ thống tưới phun mưa tự động đảm bảo khu vườn của bạn lúc nào cũng tươi mát, giúp cho bạn có những giây phút thực sự thư thái, hòa quyện với thiên nhiên, xua tan đi những mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hãy để hệ thống tưới phun mưa tự động giúp bạn nâng cao giá trị cuộc sống hòa nhập với thiên nhiên