0917.367.763

Những lưu ý khi tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt ngay tại nhà tiết kiệm

Hệ thống tưới nhỏ giọt là một trong những giải pháp tưới tiêu hiệu quả dành cho vườn của bạn. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt ngay tại nhà đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm.

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt mang lại những lợi ích gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt là một trong những hệ thống tân tiến hiện nay, giúp con người khắc phục được những khó khăn trong công tác tưới tiêu. Hệ thống này sử dụng áp suất để chuyển nước và tưới cho thực vật thông qua các ống. nhờ vậy mà nước sẽ được cấp trực tiếp vào rễ cây, thấm từ từ vào đất, giúp đất luôn duy trì được độ ẩm cần thiết.

Sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt, bạn sẽ không còn lo lắng về việc nước bị thất thoát do trôi đi qua trên bề mặt hay bốc hơi. Không những vậy, nó còn giúp bạn tập trung cho cây trồng, hạn chế cấp nước cho cỏ dại từ đó hạn chế được sự phát triển của chúng.

Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước

Những lưu ý khi tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt ngay tại nhà

Cũng giống như nhiều thiết bị tưới tiêu khác, hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm những bộ phận chính như bộ đếm thời gian, bộ lọc, bộ điều chỉnh áp suất, ống. trong quá trình thiết kế hệ thống bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Xác định loại cây trồng: Hãy xem bạn đang định trồng loại cây gì và loại cây đó có phù hợp với tưới nhỏ giọt không?
  2. Địa hình trồng cây của bạn nhe thế nào: địa hình trồng của bạn ảnh hưởng đến việc điều chỉnh áp lực của nước. địa hình bằng phẳng và đồi núi sẽ tạo ra những áp lực khác nhau với nước. Trong trường hợp là đồi núi, chúng ta phải sử dụng bộ phát để bù đắp thay đổi áp lực.
  3. Bạn nên thiết kế lắp đặt hệ thống để mang nước dọc theo dòng của diện tích cây trồng để nước được trải đều, từ đó giúp rễ được phát triển một cách thống nhất.
  4. Nên có bản kế thiết kế trước khi thực hiện lắp đặt: để có cái nhìn tổng quan cũng như bố trí hệ thống sau cho hợp lý, bạn nên xây dựng một bản thiết kế trước khi tiến hành lắp đặt. Ngoài địa hình, loại cây, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố như diện tích vườn, loại đất,…

Nên thiết kế trước khi lắp đặt

Chúng ta hoàn toàn có thể tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt ngay tại nhà đơn giản. Tuy nhiên, để việc lắp đặt được thuận lợi cũng như mang lại hiệu quả, đừng quên những lưu ý của chúng tôi bạn nhé.

Hãy cùng tìm hiểu thêm: hệ thống tưới phun mưa, hệ thống tưới phun sương

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn