0917.367.763

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản và nhanh gọn

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt làm bạn cảm thấy khó khăn? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt thật đơn giản và nhanh chóng.

Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, bước đầu tiên là chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Chúng bao gồm:

1. Bể chứa nước: bế chứa nước lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích tưới nước của bạn.

2. Thiết bị lọc: mỗi hệ thống tưới nhỏ giọt cần có một thiết bị lọc để loại bỏ cặn bẩn, giúp cây được tưới nước sạch và đảm bảo hệ thống không bị tắc.

3. Ống dẫn nước: bạn có thể sử dụng một trong hai loại ống là HDPE hoặc PVC để làm ống dẫn chính, còn ống PE dạng mềm dùng làm đường dây nhánh.

Ống dẫn nước trông hệ thống tưới nước nhỏ giọt

4. Dây tưới nhỏ giọt micro drip: kích thước của dây tưới phụ thuộc khá nhiều vào chiều dài của luống cũng như mô hình diện tích cây trồng. Ví dụ với luống dài từ 10 – 15 m thì nên sử dụng loại ống nhỏ giọt micro drip 6 mm, nếu lớn hơn thì dùng loại 16 – 17 mm.

5. Phụ kiện nối ống

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản và nhanh gọn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị dùng trong lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, chúng ta sẽ bắt tay thực hiện theo bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước từ bế cấp. Trong bước này sẽ sử dụng ống PVC, PE hay HDPE còn tùy thuộc vào mô hình bạn lựa chọn là gì.

Bước 2: Tiến hành trải ống nhỏ giọt dọc theo mỗi luống rau.

Trải ống nhỏ giọt đều theo mỗi luống cây trồng

Bước 3: Nối những ống nhỏ giọt với đường dẫn nước.

Bước 4: Xả nước để kiểm tra hệ thống xem có bị dò rỉ hay không, có bị tắc hay không.

Bước 5: Khóa cuối các đường ống bằng nút bít.

Bước 6: Vận hành để tưới nước.

Bước 7: Bảo dưỡng và sửa chữa. muốn tăng tuổi thọ của hệ thống thì chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tưới nhỏ giọt sẽ là một trong những công nghệ tân tiến trong tương lai mà chúng ta nên áp dụng. Hãy lưu lại chia sẻ của chúng tôi và làm theo hướng dẫn khi bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc cần những vật tư thiết bị phục vụ cho công nghệ tưới nhỏ giọt như dây tưới nhỏ giọt hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0917 367 763 để được trợ giúp.

Chúc các bạn lắp đặt thành công và đạt được hiệu quả sử dụng cao.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm hệ thống tưới phun mưa

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn