0917.367.763

10 bước lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bà con nào cũng làm được

Rất nhiều bà con gọi điện cho chúng tôi hỏi về cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tại nhà sao cho đúng. Quả thật, tuy không quá phức tạp nhưng quá trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cũng rất dễ bị lẫn lộn khiến chúng không hoạt động đúng như ý muốn và thậm chí dẫn tới hỏng hóc xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ tóm lược lại 10 bước quan trọng nhất để bà con có thể dễ dàng ghi nhớ và thực hiện công việc ngay tại nhà.

Bà con có thể lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tại nhà

1. Linh kiện cần để lắp đặt hệ thống tưới phun mưa:

– 20 vòi tưới phun mưa 4 cửa, với lưu lượng 1 vòi tưới là 30 lít/h, bán kính tưới từ 0.9-1.0m hạt sượng mịn và nhỏ

– 1 bộ lọc thô, lọc rong rêu cặn bẩn nhằm bảo vệ vòi tưới không bị tắc

– 40 m ống dây mềm PE Ø 16 chuyên dụng dùng để lắp vòi tưới

– 1 bơm tăng áp 375W

– 1 bộ hẹn giờ tự động có thể thiết lập 20 lần tưới/ngày và mỗi lần tối thiểu 1 phút, kết nối trực tiếp với máy bơm.

– Phụ kiện đi kèm gồm 1 dụng cụ đục lỗ chuyên dụng, 3 đầu nối ren ngoài 21 với ống mềm PE, 5 T đều, 5 co 90 độ

2. Lắp đặt hệ thống tưới phun mưa chỉ trong 10 bước sau

Bước 1: Đấu nguồn điện 1P – 220v  vào máy bơm tăng áp 375 W (được gọi tắt là máy bơm).

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 3: Lắp bộ hẹn giờ vào máy bơm, bộ hẹn giờ sử dụng là loại ổ cắm tiện dụng nên có sẵn 2 cực âm và  dương,  nối vào 2 cực của máy bơm. Chưa cắm điện ở bước này.

Bước 4: Lắp bộ lọc thô sau bơm, kết nối bằng đường ống PVC 27, sau đó sử dụng thu 27 xuống 21 để nối ống PVC ra giàn lan.

Bước 5: Sử dụng đầu nối chuyên dụng kết nối giữa ống PVC 21 với ống mềm PE 16 để lắp vòi.

Bước 6: Dùng dụng cụ đục lổ Key Punch  đặt vuông góc với đường ống 16mm, ấn mạnh để Key Punch xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính 3mm. Khoảng cách đục lỗ là 2m.

Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun mưa vào lổ 3mm vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Bước 8: Tháo toàn bộ van và đầu tưới phun mưa ra khỏi hệ thống. Trước khi hoàn tất lắp đặt hệ thống tưới phun mưa thì cho họat động thử để xả sạch tòan bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã sạch sẽ trước khi gắn lại van và đầu tưới.

Bước 9: Dùng bịt ống 16mm bịt lại đường ống. Treo dây nên giàn lan theo như thiết kế. Công đoạn này có thể làm trước rồi mới đục lỗ nắp vòi tưới.

Bước 10: Lập trình bộ điều khiển tự động theo thời gian cần tưới và cắm điện cho hệ thống họat động.

Kết quả đạt được sẽ rất hiệu quả cho vườn cây

Rất dễ nhớ đúng không nào! Nếu muốn đơn giản và đảm bảo hơn, bà con có thể nhờ đến đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp của chúng tôi. Toàn bộ quá trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa kể trên sẽ được hoàn thành chỉ trong một buổi mà chất lượng thì được cam kết lâu dài nữa. Gọi ngay cho chúng tôi 0917.367.763 để có được hệ thống tưới phun mưa đời mới cho khu vườn ngay ngày hôm nay!

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận của bạn